Toán 6 Tìm số nguyên âm x, biết rằng: $(-11)+x=18$

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,409
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-7_11-33-34.png
    upload_2021-12-7_11-33-34.png
    68.1 KB · Đọc: 39
  • upload_2021-12-7_11-33-34.png
    upload_2021-12-7_11-33-34.png
    68.1 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giúp em với . Em cần câu b, c và d ạ

View attachment 195590

Em cảm ơn ạ

a) $(-11)+x=18\Rightarrow x=18-(-11)=18+11=29$
b) $10-x+(-6)=-12\Rightarrow -x=-12-10-(-6)=-22+6=-16\Rightarrow x=16$
c) $(-15)-x+(-25)=-2\Rightarrow -x=-2-(-25)-(-15)\Rightarrow -x=-2+25+15=38\Rightarrow x=-38$
d) $x-(-25)-(-36)=-(-3)\Rightarrow x=3+(-25)+(-36)=3-25-36=-58$
Có gì khúc mắc e hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom