Toán 8 tìm số nghiệm

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
[imath](2x-2)(x-3)(x^2 -2x+2) =0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 2x -2 =0[/imath] hoặc [imath]x -3 =0[/imath] hoặc [imath]x^2-2x+2[/imath]
Xét [imath]2x -2 =0 \Leftrightarrow x =1[/imath]
Xét [imath]x -3 =0 \Leftrightarrow x =3[/imath]
Xét [imath]x^2 -2x+2 =0[/imath] :
Nhận thấy : [imath]x^2 -2x+2 = (x^2 -2x+1)+1 =(x-1)^2+1 \ge 1 > 0[/imath]
Nên phương trình vô nghiệm
Từ đó nhận thấy pt có [imath]2[/imath] nghiệm.
Chọn [imath]B[/imath]
 
Top Bottom