Toán 11 Tìm số nghiệm

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
20
Hà Nội

Attachments

  • received_526516984848973.jpeg
    received_526516984848973.jpeg
    11.5 KB · Đọc: 49

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
nghiệm của pt cos là: [tex]2\pi sinx=0<=>sinx=0;2\pi sinx=2\pi <=>sinx=1;2\pi sinx=-2\pi <=>sinx=-1[/tex]
Như vậy có họ nghiệm x là: [tex]x=k\frac{\pi }{2}[/tex]
=> trong 1 vòng tròn có 4 nghiệm
=> trong 2019pi là có 1009 vòng tròn ( đến 2018 pi ) => có 4.1009=4036

Tiếp tục từ 2018pi->2019pi thì thêm 1 nghiệm nữa=> 4037
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom