Toán 12 Tìm số nghiệm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét pt : f(x)=[TEX]2f(x)-1[/TEX]<=>[TEX]f(x)=1<=>x=....[/TEX] bấm casio ra
Sau đó tiếp tục giải pt f(x)=a, f(x)=b, f(x)=c... với a,b,c là nghiệm tương ứng vừa bấm được ở trên
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đặt f(x)=t
=>f(t)=2t-1
<=>[TEX]t^3-3t^2+t+1,5=2t-1[/TEX]
giải ra t
sau đó giải tiếp PT f(x)=t
bấm máy hay đồ thị cũng được
 
  • Like
Reactions: idioter
Top Bottom