Toán 12 Tìm số nghiệm thuộc đoạn của phương trình

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho hàm số y=f(x) có bảng biến thiên như sau:
View attachment 209138
Số nghiệm thuộc đoạn [math][-\pi;2\pi][/math] của phương trình [math]2f(sin^2x)+1=0[/math] là
A.1 B.2 C.0 D.-1
Huỳnh Xuan Meo
[imath]f(\sin ^2x)=\dfrac{-1}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix}\sin ^2x=a \quad (a<-1) \\\sin ^2x=b \quad (b>1)\end{matrix}\right.[/imath]
Mà [imath]\sin ^2x\in [0,1][/imath]
Vậy pt vô nghiệm

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
Top Bottom