Toán 11 Tìm số nghiệm của pt

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Câu này làm như thế nào ạ
Cảm ơn ạ
hoh913230@gmail.comTa thấy từ giả thiết suy ra [imath]f(-1) > 0 ;f(3) <0[/imath]
Xét [imath]\lim_{x\rightarrow + \infty} f (x) =+ \infty \Rightarrow[/imath] tồn tại [imath]m>3 ; f(m)> 0[/imath]
[imath]\lim_{x\rightarrow - \infty} f(x) =- \infty \Rightarrow[/imath] tồn tại [imath]n<-1 ; f(n)<0[/imath]
Từ đó ta có: [imath]f(m) .f(3) , f(3) . f(-1) , f(-1) .f(n) < 0[/imath]
Nên phương trình có ít nhất 3 nghiệm nằm trong khoảng [imath](m;3) ; (3;-1) ; (-1;n)[/imath]
Mà phương trình bậc 3 có tối đa 3 nghiệm.
Vậy chọn C.

Ngoài ra mời bạn tham khảo Giới hạn hàm số , Đạo hàm của hàm số
 
  • Like
Reactions: hoh913230@gmail.com
Top Bottom