Hóa 12 Tìm % số mol

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
landghost[imath]M_Z = 18 (g/mol)[/imath]
[imath]n_Z= 0,175 (mol)[/imath]
=> Z gồm [imath]H_2[/imath] và NO
SĐC: [imath]n_{H_2} = 0,075 (mol); n_{NO} = 0,1 (mol)[/imath]
ĐTBTKL: [imath]m_X + m_{H_2SO_4} = m_Y + m_Z + m_{H_2O} \Rightarrow m_{H_2O} = 9,9 (g) \Rightarrow n_{H_2O} = 0,55 (mol)[/imath]
BTNT H: [imath]n_{H^+} = 2n_{H_2} + 4n_{NH_4^+} + 2n_{H_2O} \Rightarrow n_{NH_4^+} = 0,05 (mol)[/imath]
[imath]n_{H^+} = 4n_{NO} + 10n_{NH_4^+} + 2n_{H_2} + 2n_{O(ZnO)} \Rightarrow n_{ZnO} = 0,2 (mol)[/imath]
BTNT N: [imath]2n_{Fe(NO_3)_2} = n_{NO} + n_{NH_4^+} \Rightarrow n_{Fe(NO_3)_2} = 0,075 (mol)[/imath]
Đặt x và y lần lượt là số mol Mg và Al
[imath]m_X = 24x + 27y + 81.0,2 + 180.0,075 = 38,55(g) \Rightarrow 24x + 27y = 8,85 (I)[/imath]
BT e: 2x + 3y = 3.0,1 + 8.0,05 + 0,075.2 = 0,85 (II)
Giải hệ 2 pt (I), (II) ta được: x=0,2 ; y= 0,15
=> %[imath]m_{Al} = ...[/imath]
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]M_Z=18[/imath]
[imath]n_Z=0,175[/imath]
Z có một khí hóa nâu=>NO=> còn lại là [imath]H_2[/imath]
[imath]n_{NO}+n_{H_2}=0,175[/imath]
[imath]30n_{NO}+2n_{H_2}=3,15[/imath]
=>[imath]n_{NO}=0,1[/imath],[imath]n_{H_2}=0,075[/imath]
BTKL=>[imath]n_{H_2O}=9,9[/imath]=>[imath]n_{H_2O}=0,55[/imath]
BT S=>[imath]n_{SO_4}(muối)=0,725[/imath]
BT H=>[imath]n_{NH_4^+}=0,05[/imath]
BT N=>[imath]n_{Fe(NO_3)_2}=0,075[/imath]
[imath]n_{H^+}=0,725.2=4.0,1+2.0,075+0,05.10+2n_{ZnO}=>n_{ZnO}=0,2[/imath]
BTKL: [imath]24n_{Mg}[/imath]+[imath]27n_{Al}[/imath]=38,55-0,2.81-0,075.180
BT e: [imath]2n_{Mg}[/imath]+[imath]3n_{Al}[/imath]=3.0,1+8.0,05+0,075.2
=>[imath]n_{Mg}=0,2[/imath], [imath]n_{Al}=0,15[/imath]
%[imath]n_{Al}=\frac{0,15}{0,2+0,15+0,075+0,2}.100=41,1%[/imath]%=>Câu C
Bạn tham khảo nhé
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
[imath]M_Z=18[/imath]
[imath]n_Z=0,175[/imath]
Z có một khí hóa nâu=>NO=> còn lại là [imath]H_2[/imath]
[imath]n_{NO}+n_{H_2}=0,175[/imath]
[imath]30n_{NO}+2n_{H_2}=3,15[/imath]
=>[imath]n_{NO}=0,1[/imath],[imath]n_{H_2}=0,075[/imath]
BTKL=>[imath]n_{H_2O}=9,9[/imath]=>[imath]n_{H_2O}=0,55[/imath]
BT S=>[imath]n_{SO_4}(muối)=0,725[/imath]
BT H=>[imath]n_{NH_4^+}=0,05[/imath]
BT N=>[imath]n_{Fe(NO_3)_2}=0,075[/imath]
[imath]n_{H^+}=0,725.2=4.0,1+2.0,075+0,05.10+2n_{ZnO}=>n_{ZnO}=0,2[/imath]
BTKL: [imath]24n_{Mg}[/imath]+[imath]27n_{Al}[/imath]=38,55-0,2.81-0,075.180
BT e: [imath]2n_{Mg}[/imath]+[imath]3n_{Al}[/imath]=3.0,1+8.0,05+0,075.2
=>[imath]n_{Mg}=0,2[/imath], [imath]n_{Al}=0,15[/imath]
%[imath]n_{Al}=\frac{0,2}{0,2+0,15+0,075+0,2}.100=32[/imath]%=>Câu A
Bạn tham khảo nhé
Myfriend_FPTBước cuối bạn tính nhầm á. Số mol Al là 0,15 ấy bạn
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom