Tìm số mol

0

02615948

tính số mol và khối lượng chất tan
có 40 gam dung dịch NANO3 bão hoà ở nhiệt dộ 20C
giuj mjnh voj mjnh đang cầ cầp

Ở 20*C [TEX]S_{NaNO_3}=88g[/TEX]

Ta có:

188g dung dịch [TEX]NaNO_3[/TEX] có 88g [TEX]NaNO_3[/TEX]

40g dung dịch [TEX]NaNO_3[/TEX] có Xg [TEX]NaNO_3[/TEX]

\Rightarrow X=18,7g

\Rightarrow [TEX]mNaNO_3=18,7g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]nNaNO_3=18,7:85=0,22mol[/TEX]




Lưu ý: Bài này mình nghĩ đề phải cho biết [TEX]S_{NaNO_3}[/TEX] nữa,nhưng mình biết là [TEX]S_{NaNO_3}=88g[/TEX]
 
Top Bottom