Hóa 10 Tìm số mol mỗi chất trong hỗn hợp đầu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi a,b lần lượt là mol Mg và Al trong X
Ta có 2a+3b=0.4*2
Khi 1/2 X tác dụng vs NaOH thì mol Mg và Al lần lượt là a/2 và b/2
Chỉ có Al td vs NaOH
3/2b=0.15*2
=> b=0.2
Thế ngược lên trên tìm a=0.1
 
  • Like
Reactions: Quyenhoang233
Top Bottom