Hóa 8 Tìm số mol của hỗn hợp dựa trên khối lượng từng hợp chất trong hỗn hợp

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Hãy cho biết số mol của 1 hỗn hợp chứa 29.25g NaCl và 7.45g KCl

Mình đang phân vân là khi tìm khối lượng mol của hỗn hợp thì tìm từng cái một hay là toàn bộ hỗn hợp ấy, cũng như số mol tim là số mol tổng của cả hai hợp chất trên hay là phân tích ra từng cái một?

Mình cám ơn,
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Đề bài: Hãy cho biết số mol của 1 hỗn hợp chứa 29.25g NaCl và 7.45g KCl

Mình đang phân vân là khi tìm khối lượng mol của hỗn hợp thì tìm từng cái một hay là toàn bộ hỗn hợp ấy, cũng như số mol tim là số mol tổng của cả hai hợp chất trên hay là phân tích ra từng cái một?

Mình cám ơn,
Nếu tìm mol của hỗn hợp thì tính số mol của từng chất rồi tính tổng số mol các chất.
bài làm:
[tex]n_{hh}=\frac{29,25}{58,5}+\frac{7,45}{74,5}=0,6(mol)[/tex]
 

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Nếu tìm mol của hỗn hợp thì tính số mol của từng chất rồi tính tổng số mol các chất.
bài làm:
[tex]n_{hh}=\frac{29,25}{58,5}+\frac{7,45}{74,5}=0,6(mol)[/tex]
Mấy đứa bạn cùng lớp mình nói là cộng tổng khối lượng và khối lượng mol rồi chia chúng ra. Mình thấy hơi bất hợp lý vì có một bài cũng là kiểu hỗn hợp này nhưng áp dụng cách ấy thì không được.
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Mấy đứa bạn cùng lớp mình nói là cộng tổng khối lượng và khối lượng mol rồi chia chúng ra. Mình thấy hơi bất hợp lý vì có một bài cũng là kiểu hỗn hợp này nhưng áp dụng cách ấy thì không được.
ko được đâu, mình học đội tuyển hóa đấy bn
 
  • Like
Reactions: realjacker07
Top Bottom