Hóa 8 Tìm số mol các chất tan

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Mọi người giúp mik nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều:meomun19:meomun19:meomun19
Tìm mol các chất tan trong các trường hợp sau:
a) 100ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 1M và Na2SO4 0,5 M
b) 150 ml dung dịch HCl 18,25% (d=1,18g/ml)
a) 100ml = 0,1l.
Do đó số mol NaOH trong dd là: 0,1 x 1 = 0,1 (mol) và số mol Na2SO4 trong dd là: 0,1 x 0,5 = 0,05 (mol).
b) Khối lượng dung dịch là: 150 x 1,18 = 177 (g).
Do đó khối lượng HCl trong dd là: 177 x 18,25 : 100 = 32,3025 (g).
Do vậy số mol HCl trong dd là: 32,3025 : 36,5 = 0,885 (mol).
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]n_{NaOH}=0,1.1=0,1(mol);n_{Na_2SO_4}=0,1.0,5=0,05(mol)[/tex]
b)[tex]m_{dd}=1,18.150=177(g);m_{HCl}=\frac{18,25}{100}.177=32,3025(g);n_{HCl}=\frac{32,3025}{36,5}=0,885(mol)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Mọi người giúp mik nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều:meomun19:meomun19:meomun19
Tìm mol các chất tan trong các trường hợp sau:
a) 100ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 1M và Na2SO4 0,5 M
b) 150 ml dung dịch HCl 18,25% (d=1,18g/ml)
Này anh chia sẻ CT nha
a) Đổi thể tích về đơn vị líy.
Tính: [tex]C_{M}=\frac{n}{V}[/tex]
-> [tex]n=C_{M}.V[/tex]
b) D(dd)=m(dd)/V(dd)
-> mdd=D(dd).V(dd)
m(chất tan)= (mdd.C%)/100%
->n(ct)=m(ct)/M(ct)
 
Top Bottom