Hóa 12 Tìm số mol amin

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
View attachment 201603
ai giúp em khúc khoanh đen với, em không hiểu sao suy ra được 2 chất này nữa @huyenlinh7ctqp @phamthimai146 @Yorn SWAT

Cách cơ bản

E gồm CnH2n+4-2kN2 e mol
F: C2H6O 2 mol + C5H6O4 1 mol => qui F thành C3H6O2 f mol
Mol hh = e + f = 0,12
Mol CO2 = ne + 3f = 0,53
Mol H2O = ne + 2e - ke + 3f = 0,46
=> mol E = mol H2O - mol CO2 => e*(2- k) = 0,07 => 2 - k > 0 => k < 2 => k = 1 , e = 0,07 và f = 0,05
Mol CO2 = ne + 3f = 0,07n + 3*0,05 = 0,46 => n = 4,428
=> 2 amin: X: C4H10N2 x mol và Y: C5H12N2 y mol
mol amin : x + y = 0,07
Mol C của amin = 4x + 5y = 0,07n = 0,31
=> x = 0,04 và y = 0,03
=> %mol X trong E = 0,04*100/0,07 = 57,14
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
View attachment 201603
ai giúp em khúc khoanh đen với, em không hiểu sao suy ra được 2 chất này nữa @huyenlinh7ctqp @phamthimai146 @Yorn SWAT

Bài giải sai từ cách chọn công thức ban đầu của amin khi dùng phương pháp đồng đẳng hóa

Khi chọn amin là NH2-CH=CH-NH2 a mol và CH2 c mol là chấp nhận amin có k = 1 liên kết π, nếu k = 2, 3.. thì sao?

Chỗ khoanh đen sai
Số nhóm CH2 trung bình = 0,17/0,07 = 2,428
X: C2H6N2 + 2 CH2 = C4H10N2
Y: C2H6N2 + 3 CH2 = C5H12N2
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom