Tin học tìm số lớn nhất

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Program Gia_Tri_Lon_Nhat;
Uses crt;
Var a,b,c,d,max:real;
Begin
Clrscr;
Writeln(‘TIM SO LON NHAT TRONG BON SO A, B, C, D’);
Write(‘Nhap a=’); Readln(a);
Write(‘Nhap b=’); Readln(b); Write(‘Nhap c=’); Readln(c);
Write(‘Nhap d=’); Readln(d); max:=a;
If b>max then max:=b; If d>max then max:=d;
Writeln(‘So lon nhat la:’,max:4:2);
Readln;

Mình ko hiểu ở chỗ in đậm, mong mọi người giải thích chi tiết nhá
@Sweetdream2202 ; @hdiemht ; @Khôi Bùi ; @Trai Họ Nguyễn ; @Mart Hugon ; @phamkimcu0ng ; @Tư Âm Diệp Ẩn ; @....
@nguyen van ut
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Program Gia_Tri_Lon_Nhat;
Uses crt;
Var a,b,c,d,max:real;
Begin
Clrscr;
Writeln(‘TIM SO LON NHAT TRONG BON SO A, B, C, D’);
Write(‘Nhap a=’); Readln(a);
Write(‘Nhap b=’); Readln(b); Write(‘Nhap c=’); Readln(c);
Write(‘Nhap d=’); Readln(d); max:=a;
If b>max then max:=b; If d>max then max:=d;
Writeln(‘So lon nhat la:’,max:4:2);
Readln;

Mình ko hiểu ở chỗ in đậm, mong mọi người giải thích chi tiết nhá
@Sweetdream2202 ; @hdiemht ; @Khôi Bùi ; @Trai Họ Nguyễn ; @Mart Hugon ; @phamkimcu0ng ; @Tư Âm Diệp Ẩn ; @....
@nguyen van ut
Đầu tiên gán giá trị max là a.
so sanh max với b, nếu max < b thì gán giá trị max = b
tiếp tục so sánh max với c, nếu max < c thì lại gán giá trị max là c.
Làm tương tự với d.
Khi đó giá trị lớn nhất của bốn số là max


Mà CT trên hình như thiếu một lệnh if
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Đầu tiên gán giá trị max là a.
so sanh max với b, nếu max < b thì gán giá trị max = b
tiếp tục so sánh max với c, nếu max < c thì lại gán giá trị max là c.
Làm tương tự với d.
Khi đó giá trị lớn nhất của bốn số là max


Mà CT trên hình như thiếu một lệnh if
thế :4:2 là gì vậy bn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom