Sinh 12 Tìm số lần nhân đôi, số nu

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 gen trong tế bào A và B cùng tiến hành nhân đôi một số lần liên tiếp, sau cùng một thời gian tổng số gen con tạo ra là 24
a, tính số Lần nhân đôi của hai gen
B, Tỉnh số một nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi biết rằng gen có C=150 vòng
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Có 2 gen trong tế bào A và B cùng tiến hành nhân đôi một số lần liên tiếp, sau cùng một thời gian tổng số gen con tạo ra là 24
a, tính số Lần nhân đôi của hai gen
B, Tỉnh số một nu môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi biết rằng gen có C=150 vòng
a. Gọi k là số lần nhân đôi (k thuộc N*)
Ta có: [tex]2.2.(2^{k+1}-2)=24[/tex]
Giải ra ta được k=2
b. N= 150 x 20= 3000 (nu)
Số nu mt cung cấp: 3000 x 2 x (2^2 - 1)=18000 (nu)
 
Top Bottom