Hóa 10 Tìm số khối

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử hợp chất MX2 có tổng số hạt là 186 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 54 , số khối của M lớn hơn số khối của X là 21, tổng số hạt trong M nhiều hơn trong X là 30 hạt. Xác định số khối của M ,X và viết cấu hình electron của M, X
Giúp em với @Dio Chemistry @phamthimai146 , mai em kt rồi
 
  • Like
Reactions: daukhai

Ngọc Khánh 303

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2019
28
5
31
Hà Nội
THCS Trưng Vương
Ta có:
2pM + nM+ 2(2pX +nX)=186
2pM -nM + 4pX - 2nX=54
pM + nM - pX - nX =21
2pM + nM - 2pX - nX =30
Giải hệ phương trình được kết quả
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom