Hóa Tìm số khối

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Đề :Biết nguyển tử khối trung bình của Br là 19,91. Biết Br có 2 đồng vị trong đó [tex]_{35}^{79}\textrm{Br}[/tex] chiếm 54,5%. Tính số khối của đồng vị thứ 2.
gọi số khối đồng vị thứ 2 của Br là x
áp dụng công thức nguyên tử khối trung bình
19,91 = ,\frac{79.54,5 + x.(100-54,5))}{100}
giải phương trình ra x= -50 ??!!
p/s : xem lại đầu bài bạn nhé
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Áp dụng nguyên tử khối trung bình ta có: [tex]\frac{79\cdot 79+A.45,5}{100}=19,91[/tex] ==> A =80 vậy số khối đồng vị thứ 2 là 80
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Em chỉ thắc mắc NTK Br là 80 mà tại sao NTK trung bình lệch cao v, có 19,91 thui
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
80 là số khối của đồng vị thứ 2 nha bạn :)), Còn NTK trung bình mới 19,91
 

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Số khối hay số hạt, ký hiệu A, chỉ tổng số hạt trong hạt nhân nguyên tử. Z là số proton, N là số neutron thì A = Z + N.
 
Top Bottom