tim so khoi

L

le.hp.thk@gmail.com

Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Có hệ $\left{\begin{matrix} X_1+X_2+X_3=87 \\ X_1+1=X_2 \\ 92,23X_1+4,67X_2+3,1X_3=1405,35 \end{matrix}\right.$

Giải hệ là ra. Cơ mà ra số có vẻ không hợp lý lắm
 
S

sunshine20495

Ta có :
Tổng số khối của ba đồng vị bằng 87
=> A1+A2+A3=87
Số nơtron trong X2 nhiều hơn X1 một hạt
=> A2-A1 = 1 (cùng số p, A= p+n)
Nguyên tử khối trung bình của X là 28,0855
0.9223*A1 + 0.0467*A2 + 0.031*A3 = 28,0855
Giải hệ 3 ẩn ta được:
A1=28
A2=29
A3=30
Nếu trong X1 có số p=n và p+n=A1=28 => n1=14
n2=15, n3=16 (cùng số proton)
 
Top Bottom