

Một nguyên tử X có tổng 3 loại hạt là 54 ( p,e,n ) và có số khối A < 38
Tìm số khối và tìm kí hiệu của nguyên tử X
Tìm số khối và tìm kí hiệu của nguyên tử X
[tex]2p+n=54[/tex]Một nguyên tử X có tổng 3 loại hạt là 54 ( p,e,n ) và có số khối A < 38
Tìm số khối và tìm kí hiệu của nguyên tử X
N | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
Z | 18 | 17,5(loại) | 17 | 16,5(loại) | 16(loại) | 15,5(loại) |
Cho em hỏi 82.08 v à 1.52 ở đâu có ạ ? Em không giỏi hóa cho lắm ạ[tex]2p+n=54[/tex]
[tex]p\leq n\leq 1,52p[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{54-n}{2}\leq n\leq \frac{82,08-1,52n}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 54-n\leq 2n\leq 82,08-1,52n[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 18\leq n\leq 23[/tex]
Có 2 TH:[TBODY] [/TBODY]
N 18 19 20 21 22 23 Z 18 17,5(loại) 17 16,5(loại) 16(loại) 15,5(loại)
+) A = 36, kí hiệu nguyên tố X là Ar
+) A = 37, kí hiệu nguyên tố X là Cl
từ vế "1,52p" đó em.Cho em hỏi 82.08 v à 1.52 ở đâu có ạ ? Em không giỏi hóa cho lắm ạ
Nhưng bài chỉ cho số liệu là tổng p,e,n là 54 và A < 38 thì tại sao lại có vế 1,52p và số 82,08 thì ở đâu có ạ ?từ vế "1,52p" đó em.
1,52p = [tex]1,52.\frac{54-n}{2}[/tex] = [tex]\frac{82,08-1,52p}{2}[/tex]
Đó là lý thuyết đã học em nhé!Nhưng bài chỉ cho số liệu là tổng p,e,n là 54 và A < 38 thì tại sao lại có vế 1,52p và số 82,08 thì ở đâu có ạ ?
còn 82,08 thì mình có do đâu vậy chị ?Đó là lý thuyết đã học em nhé!
[tex]p\leq n\leq 1,52p[/tex]
từ vế "1,52p" đó em.
1,52p = [tex]1,52.\frac{54-n}{2}[/tex] = [tex]\frac{82,08-1,52p}{2}[/tex]