Toán 6 Tìm số học sinh (toán lớp 6)

Hạt Dẻ Cười

Học sinh mới
22 Tháng ba 2023
1
1
6
12
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học kì I, số học sinh giỏi của lớp 6A bằng 1/ 2 số học sinh cả lớp. Sang học kì II, số học sinh giỏi tăng thêm 7 bạn nên số học sinh giỏi của lớp 6A bằng 2/ 3 số học sinh cả lớp. Hỏi lớp 6A có bao nhiêu học sinh, biết cả năm học sĩ số lớp 6A không đổi.
 
  • Like
Reactions: meehoclamdooo

dangxuanchuon

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
72
39
36
Phú Yên
(cách giải lớp 8)
- gọi x (hs) là số học sinh lớp 6A (x∈[math]\N*[/math])
x/2 (hs) là số hsg hk1
2x/3 (hs) là số hsg hk2
-ta có pt:
x/2+8=2x/3
⇔3x+42=4x
⇔3x-4x=-42
⇔x=42
-trả lời: lớp 6A có 42 hs
(mình ghét latex)
 
  • Like
Reactions: Millim Nava
Top Bottom