Hóa tìm số hiệu nguyên tử của nguyên tố

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
21
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số hạt e trong ion
gif.latex
là 50. SỐ HẠT MANG ĐIỆN TRONG NGUYÊN TỬ A nhiều hơn số hạt trong hạt nhân nguyên tử B là 22 . số hiệu nguyên tử A ,B là bao nhiêu ?
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
tổng số hạt e trong ion
gif.latex
là 50. SỐ HẠT MANG ĐIỆN TRONG NGUYÊN TỬ A nhiều hơn số hạt trong hạt nhân nguyên tử B là 22 . số hiệu nguyên tử A ,B là bao nhiêu ?
Số hạt mang điện tích âm
2ZA + 4×2ZB +3=50
Hạt mang điện trong A nhiều hơn B là 22
=>2ZA-ZB=22
Giải hệ đc ZA=15(Photpho)
ZB= 8(Oxi)
 
Top Bottom