Sinh 12 Tìm số giao tử được tạo ra

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cơ thể động vật có kiểu gen [tex]\frac{Ab}{aB}\frac{De}{de}X^MY[/tex] .Trong quá trình giảm phân hình thành giao tử đực, ở một số tế bào cặp nhiễm sắc thể [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] không phân li trong giảm phân I, giảm phân II diễn ra bình thường, các cặp nhiễm sắc thể khác phân li bình thường. Biết có trao đổi chéo xảy ra ở cặp nhiễm sắc thể [tex]\frac{Ab}{aB}[/tex] Theo lí thuyết, số loại tinh trùng tối đa có thể tạo ra từ cơ thể trên là bao nhiêu ?
Mọi người giúp em với ạ, em cảm ơn.
@Nguyễn Hà Khánh Du
@Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Khi nói về Số loại tinh trùng tối đa => Có hoán vị gen
+) Số loại tinh trùng bình thường: 4 x 2 x 2= 16 (loại)
+) Số loại tinh trùng không bình thường: 7 x 2 x 2= 28 (loại)
=> Tổng số loại tinh trùng = Số loại tinh trùng tối đa = 16 + 28= 44 (loại)
Em xem có gì không hiểu hỏi lại anh nha, chúc em học tốt nè!
 
Top Bottom