Hóa 11 Tím số gam của hỗn hợp

Hải Đỗ Thanh

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2021
1
0
1
20
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp x( gồm c2h6 và c3h8) có tỉ khối so với hidro bằng 19.2. Đốt cháy hoàm toàn X (đktc) rồi hấp thụ hết toàn bộ sản phẩm bằng dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy khối lượng của bình tăng m gam và có 6.5 g kết tủa. Tính m
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
hỗn hợp x( gồm c2h6 và c3h8) có tỉ khối so với hidro bằng 19.2. Đốt cháy hoàm toàn X (đktc) rồi hấp thụ hết toàn bộ sản phẩm bằng dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy khối lượng của bình tăng m gam và có 6.5 g kết tủa. Tính m
Sử dụng đường chéo
C2H6 (30)----------------------5,6
-------------------------38,4
C3H8 (44)----------------------8,4
->nC2H6/nC3H8 =2/3
Mà nC=nCO2=0,065 mol
->nC2H6=0,01 mol;nC3H8=0,015 mol
->nH2O=0,09 mol
->m=4,48g
 
Top Bottom