Hóa 10 Tìm số e, p , n

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Cation R3+ có tổng số hath =37 nên ta có phương trình :
2p+n-3=37 (1) ( p=e, thay vì p+n+e-3 thì ghi lại là 2p + n-3=37)
Tỉ số hạt e đối với n là 5/7 =>
(p-3)/n = 5/7
<=> 5n = 7(p-3)
<=> 7p -5n =21 (2) ( p=e nên thay e bằng p)
(1) (2) ta được hệ phương trình, giải hệ ta có
R gồm p=e=13 , n=14
nên R3+ gồm p=13, e=10, n=14
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom