Hóa 10 Tìm số e, p, n và kí hiệu nguyên tử

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định cấu tạo hạt ( tìm số e, số p, số n), viết kí hiệu nguyên tử của các nguyên tử sau, biết:
a. Tổng số hạt cơ bản là 13.
b.Tổng số hạt cơ bản là 18.
c. Tổng số hạt cơ bản là 52, số p lớn hơn 16.
d. Tổng số hạt cơ bản là 58, số khối nhỏ hơn 40.
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Xác định cấu tạo hạt ( tìm số e, số p, số n), viết kí hiệu nguyên tử của các nguyên tử sau, biết:
a. Tổng số hạt cơ bản là 13.
b.Tổng số hạt cơ bản là 18.
c. Tổng số hạt cơ bản là 52, số hạt mang điện lớn hơn hạt ko mạng điện 16.
d. Tổng số hạt cơ bản là 58, số khối nhỏ hơn 40.
a, số p=e=[13/3] = 4 ( lấy phần nguyên, tức là lấy số 4)
=> n=13-8=5
b, tương tự ý a
c, Mình làm tắt, bạn tự viết lời giải cẩn thận nhé:
2p+n=52
2p-n=16
=> p=e=17 và n=18
d, ý này mình cũng không biết làm sao cho vừa cái đề bài nữa
 
Top Bottom