Hóa 8 tìm số e, p , n trong 1 nguyên tử

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
a, một nguyên tư X có tông số các hạt là 18
b,một nguyên tư Y có tổng số h ạt cơ ban bằng 58vaf số khối nhỏ hơn 40 .
. hãy xác định các nguyên tư trên biết số khối A=N+P
a)
n+2p=18---->n=18-2p
--->1=<n/p=<1,5
--->1=<(18-2p)/p=<1,5
--->5,14=<p=<6
---->p=6--->X là C
b)
x+2y=58 như trên --->16,57=<p=<19,3
--->p=17,18,19
--->mà A<40--->chỉ có p=19 là hợp lí--->Y là K
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Shinichi2004

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
43
9
16
20
Hà Nam
THPT Ba Vì
1,
[tex]\frac{S}{3,5}\leq Z\leq \frac{S}{3} \Leftrightarrow5,1\leq Z\leq 6 \Rightarrow Z=6(Cacbon)[/tex]
2,
Làm như trên [tex]16,57\leq Z\leq 19,3 \Rightarrow Z= {17,18,19} Mà A<40 \Rightarrow Z=19(Z=17 thì A=41,Z=18 thì A=40)[/tex]
[tex]\Rightarrow nguyên tố cần tìm là Kali[/tex]
 
Top Bottom