Tìm số dư của phép chia x^77+x^55+x^33+x^11+x+9 cho x^2+1
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 10 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số dư của phép chia x^77+x^55+x^33+x^11+x+9 cho x^2+1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số dư của phép chia x^77+x^55+x^33+x^11+x+9 cho x^2+1
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 10 Tháng hai 2020 #2 Yui Haruka said: Tìm số dư của phép chia x^77+x^55+x^33+x^11+x+9 cho x^2+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [tex]x^4-1=(x^2-1).(x^2+1)[/tex] chia hết cho x^2+1 mặt khác: [tex]x^{4k}-1=(x^4)^k-1[/tex] chia hết cho x^4-1 chia hết cho x^2+1 suy ra: [tex]x^{77}+x^{55}+x^{33}+x^{11}+x+9\\\\ =x.(x^{4.19}-1)+x^3.(x^{4.13}-1)+x.(x^{4.8}-1)+x^3.(x^{4.2}-1)+2x.(x^2+1)+x+9[/tex] chia x^2+1 dư x+9 Reactions: Yui Haruka and K i n g d o m
Yui Haruka said: Tìm số dư của phép chia x^77+x^55+x^33+x^11+x+9 cho x^2+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [tex]x^4-1=(x^2-1).(x^2+1)[/tex] chia hết cho x^2+1 mặt khác: [tex]x^{4k}-1=(x^4)^k-1[/tex] chia hết cho x^4-1 chia hết cho x^2+1 suy ra: [tex]x^{77}+x^{55}+x^{33}+x^{11}+x+9\\\\ =x.(x^{4.19}-1)+x^3.(x^{4.13}-1)+x.(x^{4.8}-1)+x^3.(x^{4.2}-1)+2x.(x^2+1)+x+9[/tex] chia x^2+1 dư x+9