Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm số dư trong phép chia: (1+x^19+x^299+x^1997) : (1-x^2)
Kham khảo bài này i bạntìm số dư trong phép chia: (1+x^19+x^299+x^1997) : (1-x^2)
bạn làm sao mà nó ra đc 5 hay vậyđa thức chia g(x) có bậc là 2 nên đa thức du có dạng r=ax+b
Gọi thương của phép chia f(x) cho g(x) là q(x)
Theo bài ra ta có: f(x)=(x+1)(1-x)q(x)+ax+b với mọi x
Vì đẳng thức trên đúng với mọi x nên cho x nhận 1 số giá trị riêng
+ Cho x=1 ~> a+b=5
Cho x=-1 ~> b-a=-3
~> a=4; b=1
Vậy r=4x+1
bn ơi vì sao cho x=1 thì lại suy ra a+b=5 được
mình nghĩ là thay x=1 vào đa thức f(x)=(x+1)(1-x)q(x)+ax+b rồi suy ra a+bđa thức chia g(x) có bậc là 2 nên đa thức du có dạng r=ax+b
Gọi thương của phép chia f(x) cho g(x) là q(x)
Theo bài ra ta có: f(x)=(x+1)(1-x)q(x)+ax+b với mọi x
Vì đẳng thức trên đúng với mọi x nên cho x nhận 1 số giá trị riêng
+ Cho x=1 ~> a+b=5
Cho x=-1 ~> b-a=-3
~> a=4; b=1
Vậy r=4x+1
bn ơi vì sao cho x=1 thì lại suy ra a+b=5 được
link nào vậy gửi mk xemmình vào xem link bạn ấy chỉ thấy người ta làm vậy thì mình hỏi thôi
bạn ơi nó ra bằng 4 bạn ạmình nghĩ là thay x=1 vào đa thức f(x)=(x+1)(1-x)q(x)+ax+b rồi suy ra a+b
bạn ơi, đề bên kia làbạn ơi nó ra bằng 4 bạn ạ
mình tính bằng 5 mà,bạn tính kĩ lại xembạn ơi nó ra bằng 4 bạn ạ
mình nhầmbạn ơi, đề bên kia là
(1+ x + x^19 + x^199 + x^1995) : (1 - x^2)
còn đề bạn là
(1+x^19+x^299+x^1997) : (1-x^2)
Bạn so sánh đi, tính a+b=5 thì sai là chắc rồi
đang bàn về bài mẫu còn bài của bạn đó thì bạn đó tự dựa theo bài mẫu(từ link)mà giảibạn ơi, đề bên kia là
(1+ x + x^19 + x^199 + x^1995) : (1 - x^2)
còn đề bạn là
(1+x^19+x^299+x^1997) : (1-x^2)
Bạn so sánh đi, tính a+b=5 thì sai là chắc rồi
đề khác thì bạn thay số, còn đề này có thêm x thì bạn tính saođang bàn về bài mẫu còn bài của bạn đó thì bạn đó tự dựa theo bài mẫu(từ link)mà giải
ok mình hiểu rồiđang bàn về bài mẫu còn bài của bạn đó thì bạn đó tự dựa theo bài mẫu(từ link)mà giải
z bạn có hiểu đoạn a+b = 5 của bài mẫu kia chưamình nhầm
mình nhầm
rồiz bạn có hiểu đoạn a+b = 5 của bài mẫu kia chưa
mk nghĩ cái này chắc =4 chứ sao =5rồi
nhưng tại sao đa thức chia g(x) có bậc là 2 nên đa thức du có dạng r=ax+b
phải nói sao ta,vì g(x) bậc 2 khi chia thì dư là đa thức bậc 1 (ax+b)rồi
nhưng tại sao đa thức chia g(x) có bậc là 2 nên đa thức du có dạng r=ax+b