Tìm số dư

H

huypropj

tách thành mũ 18 nhân mũ 19, nhân phân phối ta sẽ được biểu thức như đề đã cho, chuyển vế phần còn lại, sau đó tìm số dư từng cái mũ 18, mũ19 và phần chuyển vế, suy ra kết quả

Nói rõ cách làm hơn
 
Last edited by a moderator:
B

banhtroi

tách thành mũ 18 nhân mũ 19, nhân phân phối ta sẽ được biểu thức như đề đã cho, chuyển vế phần còn lại, sau đó tìm số dư từng cái mũ 18, mũ19 và phần chuyển vế, suy ra kết quả
bạn có thể làm ra luôn có được không z? Mình vẫn chưa hiểu ý bạn lắm:D
 
H

huypropj

bạn có thể làm ra luôn có được không z? Mình vẫn chưa hiểu ý bạn lắm:D
ta có: [TEX] [(2 + \sqrt{3})^{18} + (2 - \sqrt{3})^{18}][(2 + \sqrt{3})^{19} + (2 - \sqrt{3})^{19}] [/TEX]
[TEX]=(2 + \sqrt{3})^{37} + (2 - \sqrt{3})^{37} + (2 + \sqrt{3})^{18}.(2 - \sqrt{3})^{19} + (2 + \sqrt{3})^{19}.(2 - \sqrt{3})^{18} [/TEX]
[TEX]= (2 + \sqrt{3})^{37} + (2 - \sqrt{3})^{37} + (2 + \sqrt{3})^{18}.(2 - \sqrt{3})^{18}[(2 + \sqrt{3}) + (2 - \sqrt{3})] = (2 + \sqrt{3})^{37} + (2 - \sqrt{3})^{37} + 4 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (2 + \sqrt{3})^{37} + (2 - \sqrt{3})^{37} = [(2 + \sqrt{3})^{18} + (2 - \sqrt{3})^{18}][(2 + \sqrt{3})^{19} + (2 - \sqrt{3})^{19}] - 4[/TEX]
tới đây chắc được rồi ?
 
Top Bottom