Toán 12 Tìm số điểm cực trị của hàm số

Kuro2001

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
9
5
6
Long An
THPT Duc Hoa
Giúp em giải bài dưới đây ạ TT^TT
 

Attachments

  • IMG_20180607_165605.jpg
    IMG_20180607_165605.jpg
    1.5 MB · Đọc: 74

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...

Kuro2001

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
9
5
6
Long An
THPT Duc Hoa
Giúp mình bài này với :
Tìm tất cả giá trị m để hàm số y= [tex]-x^{3}+3x^{2}-mx+m[/tex] nghịch biến trên R
Giải chi tiết giúp mình tại mình vẫn chưa hiểu dạng này lắm ạ TT^TT
Cảm ơn nhiu ạ <3
 
  • Like
Reactions: yasuo0099

yasuo0099

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
115
104
131
Hà Nội
...
Giúp mình bài này với :
Tìm tất cả giá trị m để hàm số y= [tex]-x^{3}+3x^{2}-mx+m[/tex] nghịch biến trên R
Giải chi tiết giúp mình tại mình vẫn chưa hiểu dạng này lắm ạ TT^TT
Cảm ơn nhiu ạ <3
dạng đồng biến, nghịch biến trên R thì bạn cứ dùng định lý tam thức bậc 2 vào thôi...
cụ thể bài này bạn đạo hàm rồi cho [tex]\Delta \leq 0[/tex] là đc.
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Giúp mình bài này với :
Tìm tất cả giá trị m để hàm số y= [tex]-x^{3}+3x^{2}-mx+m[/tex] nghịch biến trên R
Giải chi tiết giúp mình tại mình vẫn chưa hiểu dạng này lắm ạ TT^TT
Cảm ơn nhiu ạ <3

$y=-x^{3}+3x^{2}-mx+m$
Ta có $:$ $y'=-3x^{2}+6x-m$
Do $a=-3<0$ nên để hàm số nghịch biến trên $\mathbb{R}$ thì $\Delta' \leq 0 \Leftrightarrow 3^{2}-(-3)(-m) \leq 0 \Leftrightarrow 9-3m \leq 0 \Leftrightarrow 3m \geq 9 \Leftrightarrow m \geq 3$
Vậy để hàm số nghịch biến trên $\mathbb{R}$ thì $m \geq 3$
 
Top Bottom