Toán 9 Tìm số đã cho

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
15
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
Last edited:

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
18
Gia Lai
THCS
Gọi 2 chữ số của số ấy là a, b, (+ĐK các kiểu)
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=12\\ \overline{ab}-ab=40 \end{matrix}\right. \Rightarrow a(9-b)=28[/tex]
Lưu ý a lớn hơn hoặc bằng 4 và nhỏ hơn 9 nên a bằng 4 hoặc 7
Với a=4 thì b=2 (ơ loại)
Với a=7 thì b=5 (T..M)
Vậy...
 
Top Bottom