tìm số cực đại???

N

ngocthuy1511993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại hai điểm trên mặt nước có hai nguồn phát sóng A & B có pt: u= a sin ( 40pit)
v= 50cm/s AB=11cm. Gọi M là điểm trên mặt nước có MA= 10 cm MB=5 cm. Số điểm dao động cực đại trên đoạn AM là;
A: 6 B:2 C:9 D: 7
giải chi tiết hộ minh nhé! làm mãi mà ko ra 7
 
S

silvery21

tại hai điểm trên mặt nước có hai nguồn phát sóng A & B có pt: u= a sin ( 40pit)
v= 50cm/s AB=11cm. Gọi M là điểm trên mặt nước có MA= 10 cm MB=5 cm. Số điểm dao động cực đại trên đoạn AM là;
A: 6 B:2 C:9 D: 7
giải chi tiết hộ minh nhé! làm mãi mà ko ra 7


[TEX]{-11} \leq k .\lambda \leq 5 [/TEX]... ...7 điểm
 
J

jenjen00

tại hai điểm trên mặt nước có hai nguồn phát sóng A & B có pt: u= a sin ( 40pit)
v= 50cm/s AB=11cm. Gọi M là điểm trên mặt nước có MA= 10 cm MB=5 cm. Số điểm dao động cực đại trên đoạn AM là;
A: 6 B:2 C:9 D: 7
giải chi tiết hộ minh nhé! làm mãi mà ko ra 7


[TEX]f = 20 \Rightarrow x = \frac{v}{f} = 50 : 20 = 2,5 [/TEX]

( với x là lamda nhé vì mình ko biết đánh lamda)

nếu N là điểm dđ CĐ thì : [TEX]kx = NA - NB [/TEX]

và [TEX]: 0 \leq NA \leq MA[/TEX]

\Rightarrow - MB \leq kx \leq MA - MB

\Rightarrow -5 \leq kx \leq 10 -5

\Leftrightarrow [TEX]\frac{-5}{2,5}[/TEX] \leq [TEX]k [/TEX]\leq [TEX]\frac{5}{2,5}[/TEX]

\Rightarrow k = { -2 , -1 ,0 ,1 ,2 }

tức là 5 điểm cộng thêm điểm A và M nữa là 7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom