Hóa Tìm số CTCT của các hợp chất hữu cơ sau:

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
*C3H6O:
C-C-C=O
C=C-C-OH
C-O-C=C
C-C-C
....||
....O
*C4H8O:
C-C-C-C=O
C-C-C=O
.....|
....C
C=C-C-C-OH
C=C-C-OH
.........|
........C
C=C-C-OH
.....|
....C
C-C=C-C-OH
C-C-C-O-C
C-C-O-C-C
C-C-O-C
.....|
....C
CH3-CO-C2H5
C2H5-CO-CH3

*C3H8O2
HO-CH2-CH(OH)-CH3
HO-CH2-CH2-CH2-OH
HO-CH2-O-CH2-CH3
HO-CH2-CH2-O-CH3
CH3-O-CH(OH)-CH3
CH3-O-CH2-O-CH3

*C8H10O
CH3-C6H4-CH2OH (đồng phân vị trí o, m, p)
C6H5-CH2-CH2-OH
C6H5-CH2OH-CH3
C2H5-C6H4-OH (o, m, p)
C6H5-O-C2H5
C6H5-CH2-O-CH3
HO-C6H3-(CH3)2 (có 6 đồng phân)
CH3-C6H4-O-CH3 (o, m, p)

* C5H12O(bậc III)
CH3-C(CH3)(CH3)-CH2-OH
 
  • Like
Reactions: Hóa học

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
*C3H6O:
C-C-C=O
C=C-C-OH
C-O-C=C
C-C-C
....||
....O
*C4H8O:
C-C-C-C=O
C-C-C=O
.....|
....C
C=C-C-C-OH
C=C-C-OH
.........|
........C
C=C-C-OH
.....|
....C
C-C=C-C-OH
C-C-C-O-C
C-C-O-C-C
C-C-O-C
.....|
....C
CH3-CO-C2H5
C2H5-CO-CH3

*C3H8O2
HO-CH2-CH(OH)-CH3
HO-CH2-CH2-CH2-OH
HO-CH2-O-CH2-CH3
HO-CH2-CH2-O-CH3
CH3-O-CH(OH)-CH3
CH3-O-CH2-O-CH3

*C8H10O
CH3-C6H4-CH2OH (đồng phân vị trí o, m, p)
C6H5-CH2-CH2-OH
C6H5-CH2OH-CH3
C2H5-C6H4-OH (o, m, p)
C6H5-O-C2H5
C6H5-CH2-O-CH3
HO-C6H3-(CH3)2 (có 6 đồng phân)
CH3-C6H4-O-CH3 (o, m, p)

* C5H12O(bậc III)
CH3-C(CH3)(CH3)-CH2-OH
Cảm ơn! Chị có thể nói cách viết sao cho không bị thiếu k ạ? Tiện thể cho e hỏi làm thế nào để xác định bậc cacbon?
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Chị có thể nói cách viết sao cho không bị thiếu k ạ? Tiện thể cho e hỏi làm thế nào để xác định bậc cacbon?
cứ viết từ từ theo từng nhóm thôi
VD ancol no, đơn, hở thì viết tất cả các mạch của ankan tương ứng rồi dịch dần nhóm OH

Bậc của cacbon trong phân tử H-C no được tính bằng số liên kết của nó với các nguyên tử cacbon khác.
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom