Sinh 9 Tìm số con ong cà số trứng đẻ ra

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
a) Gọi a là số ong đực con
b là số số ong thợ con (a; b∈ N*)
Tổng số NST có trong các trứng là : 16.a+32.b= 45024 (NST) (1)
Số ong đực con = số ong thợ con là : a=1%b (2)
Kết hợp (1) và (2) ta có hệ phương trình :
{16.a+32.b = 45024
a=1%b
Giải hệ pt ta được : a=14 ; b = 1400
Vậy có 14 ong đực con ; 1400 ong thợ con
b ) Tổng số trứng mà ong chúa đẻ ra là :
14:20% + 1400:80%=1820( trứng)
 
Top Bottom