Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình 2 bài này với ạ
1, Tìm số chữ số đứng trước dấu phảy trong hệ thập phân của [tex]3^{2017}-1[/tex]
(có bạn giải là: gọi M+1= [tex]3^{2017}[/tex]
có [2017 log3] + 1 = 963
=> M+1 có 963 chữ số => M có 963 chữ số
mình thắc mắc là nếu M+1 = 1000 và có 4 chữ số chẳng hạn, vậy M bằng 999 và chỉ có 3 chữ số thôi chứ ạ?)
2, Nhà toán học người Pháp Pierre de Fermat đưa ra khái niệm số Fermat: Fn = [tex]2^{2^{n}} + 1[/tex] với n là số nguyên dương. Fermat dự đoán Fn là một số nguyên tố nhưng Euler đã chứng minh được [tex]F_{5}[/tex] là hợp số. Hãy tìm số chữ số của [tex]F_{13}[/tex]
(giải thích rõ giúp mình với, cảm ơn ạ)
1, Tìm số chữ số đứng trước dấu phảy trong hệ thập phân của [tex]3^{2017}-1[/tex]
(có bạn giải là: gọi M+1= [tex]3^{2017}[/tex]
có [2017 log3] + 1 = 963
=> M+1 có 963 chữ số => M có 963 chữ số
mình thắc mắc là nếu M+1 = 1000 và có 4 chữ số chẳng hạn, vậy M bằng 999 và chỉ có 3 chữ số thôi chứ ạ?)
2, Nhà toán học người Pháp Pierre de Fermat đưa ra khái niệm số Fermat: Fn = [tex]2^{2^{n}} + 1[/tex] với n là số nguyên dương. Fermat dự đoán Fn là một số nguyên tố nhưng Euler đã chứng minh được [tex]F_{5}[/tex] là hợp số. Hãy tìm số chữ số của [tex]F_{13}[/tex]
(giải thích rõ giúp mình với, cảm ơn ạ)