Vật lí 9 Tìm số chỉ Vôn kế và tỉ số R

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
21
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vôn kế giống nhau mắc nối tiếp vào nguồn điện có hdt không đổi U. Mắc 1 điện trở // với 1 vôn kế thì số chỉ cảu các vôn kế là 18V và 72V.
a) vôn kế nào chỉ 18V? Vì sao ?
b) tìm tỉ số giữa điện trở của vôn kế và R
c) Tháo V2 ra khỏi mạch điện thì vôn kế V1 chỉ bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
[tex]Rvr=\frac{Rv.R}{Rv+R}[/tex]
Rvr < Rv điên trở mạch song song nhỏ hơn đ trở thành phần
mạch ngoài là Rv
=> Rv> R vr
=> Uv > Uvr
[tex]Uv=Im.Rv[/tex]
[tex]Uvr=Im.\frac{R.Rv}{R+Rv}[/tex]
chia tỉ lệ ra tìm liên hệ
tháo V2 thì mạch chỉ còn V1 nt R
thay tỉ lệ vào tính
Rm=R+Rv1
=> Im => U1
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
21
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[tex]Rvr=\frac{Rv.R}{Rv+R}[/tex]
Rvr < Rv điên trở mạch song song nhỏ hơn đ trở thành phần
mạch ngoài là Rv
=> Rv> R vr
=> Uv > Uvr
[tex]Uv=Im.Rv[/tex]
[tex]Uvr=Im.\frac{R.Rv}{R+Rv}[/tex]
chia tỉ lệ ra tìm liên hệ
tháo V2 thì mạch chỉ còn V1 nt R
thay tỉ lệ vào tính
Rm=R+Rv1
=> Im => U1
e cảm ơn ạ
 
Top Bottom