Toán 9 Tìm số cặp (x;y) thỏa mãn

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
20
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=[/tex] [tex]\frac{1}{2020}[/tex]
<=>[tex]\frac{x+y}{xy}=[/tex] [tex]\frac{1}{2020}[/tex]
<=>xy=2020(x+y)
<=>x(y-2020)=2020y
<=>x(y-2020)-2020(y-2020)=2020.2020
<=>(x-2020)(y-2020)=2020.2020
2020.2020=4[tex]^{2}[/tex].5[tex]^{2}[/tex].101[tex]^{2}[/tex]
=>số cặp nguyên dương thỏa mãn là: 5.3.3=45 (cặp)
 
Top Bottom