Tìm sản phẩm khử

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hoa tan hoàn toàn 3,24ghh Mg và Al bằng dd HNO3 vừa đủ,thu được 0,04 mol sản phẩm khử X tìm X
2,hòa tan hoàn toàn 45,9g kim loại M bằng dd HNO3 loãng thu được hh khí gồm 0,3molN20 và 0,9 mol NO và đ ko chứa Nh4+.Tìm kloaiM
3,hÒA tan 74,75g kim lọa M trong dung dịch HNO3 dư thu được 5,6l khí hh X(đktc) gồm 2 khí không màu không háo nâu trong kk có tỉ khối hơi so vs H2 bằng 17,2 và dd ko chứa Nh4+.Tìm M?
4,Hòa tan hết 2,16g Feo trong 0,1mol Hno3 vừa đủ thấy thaots ra khí X là sản phẩm khử duy nhất.Tìm X
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1,hoa tan hoàn toàn 3,24ghh Mg và Al bằng dd HNO3 vừa đủ,thu được 0,04 mol sản phẩm khử X tìm X
Al và Mg tác dụng thì khả năng ra N2O or N2 or NH4 +
riêng TH N2 thì loại vì bấm hệ tìm số mol Al và Mg âm
chỉ có N2O và NH4+ thỏa mãn. nhưng theo mk là chọn NH4+ vì nếu N2O thì ngta sẽ cho là 0.04 mol khí sp khử X rồi :|
2,hòa tan hoàn toàn 45,9g kim loại M bằng dd HNO3 loãng thu được hh khí gồm 0,3molN20 và 0,9 mol NO và đ ko chứa Nh4+.Tìm kloaiM
BTE => e nhường = e nhận = 5.1 mol
gọi a là nM => e nhường = an mol (với n là số oxh cao nhất của M)
=> an = 5.1 <=> $\dfrac{m}{M}.n= 5.1 $ thay n tìm M
bài 3 tương tự. khí là khí N2 và N2O
4,Hòa tan hết 2,16g Feo trong 0,1mol Hno3 vừa đủ thấy thaots ra khí X là sản phẩm khử duy nhất.Tìm X
nFeO = 0.03 mol => nFe(NO3)3= 0.03 mol => nN (trong NO3-) = 0.09 mol
=> nN (trong khí ) = 0.01 mol
e nhường = 0.03 mol =>NO (cái này là đoán kq thôi) :3
 
Top Bottom