Vật lí 9 tìm Rtđ của mạch điện hỗn hợp (2)

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 2:
Cho mạch điện như hình vẽ:

View attachment 82160

Cho R1=R3= 30 ôm
R2=R4=60 ôm
Tìm Rtđ khi K mở, đóng
Khi k mở: Mạch gồm
R2 // [ (R3 // R4) nt R1]
điện trở tương đương: [tex]R_{td} = \frac{R_{134}.R_2}{R_{134} + R_2}[/tex]
với [tex]R_{134} = R_1 + R_{34} = R_1 + \frac{R_3R_4}{R_3 + R_4}[/tex]
thay số vào tính là ra nha.

Khi k đóng: Mạch gồm
R_2 // R_3 // R_4:
Điện trở tương đương: [tex]\frac{1}{R_{td}} = \frac{1}{R_2} + \frac{1}{R_3} + \frac{1}{R_4}[/tex]
 
Top Bottom