Tìm $R_2$

riverflowsinyou1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười một 2013
1,253
3
121
26
Huế

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Cho mạch điện như hình vẽ ,mỗi nguồn có$ E=7,5V,r=1 $ ôm,$R_1=40 $ ôm,$R_3=20$ ôm Biết cường độ dòng điện qua $R_1$ là $0,24A$ . $R_2$ có giá trị là
A 20 ôm B 10 ôm C 40 ôm D 30 ômView attachment 32230
E(bộ)=2E=15(V)
r(bộ)=2r/2=r=1[tex]\Omega[/tex]
(R1 nt R3)//R2
R13=R1+R3=60(ôm)
I1=0,24(A)=I13 =>U13=0,24.60=14.4(V)=U2=UAB
Ta có UAB= E(bộ) -I.r(bộ)
=>14,4= 15 - I.1
=>I=0,6(A)
=>I2= I - I1=0,6-0,24=0,36(A)
=>R2=U2/I2=14,4/0,36=40(ôm)
=>(C)
 
Top Bottom