Hóa 9 Tìm R

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Last edited:

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
gọi hoá trị trong oxit bậc cao nhất, hoá trị trong hợp chất khí với hiđro là x,y
ta có x+y=8 ,x=y
=>x=y=4
=>Oxit :$RO_2$ ;hợp chất khí với Hidro :$RH_4$
$\frac{R+32}{R+4}=2,882$=>R≈10,8(Bo)
Anh quên chưa sửa lại đề =)) , đọc tưởng giống mà nó khác nhau
X là hợp chất khí của R với Hidro, Y là hidroxit bậc cao nhất của R. Tính tỉ khối hơi của Y so với X bằng 2,882. Tìm R
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Anh quên chưa sửa lại đề =)) , đọc tưởng giống mà nó khác nhau
X là hợp chất khí của R với Hidro, Y là hidroxit bậc cao nhất của R. Tính tỉ khối hơi của Y so với X bằng 2,882. Tìm R
Mình thử chút nha có gì bạn bỏ qua nè ^ ^
Đặt CT với H: $RH_n$
CT hidroxit cao nhất: $R(OH)_{8-n}$ - k$H_2O$
Ta có: [tex]\frac{R+17(8-n)-18k}{R+n}=2,882[/tex]
=> 1,882R=136 -19,882n +18k
k chỉ có thể =1 hoặc 2;3
và 4<n<8
Thay n=5,6,7 với k=1 và k=2; k=3
=> R: S
Còn cách nào nhanh hơn thì bạn chia sẻ với nha ^ ^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
chị ơi cho em hỏi chỗ kH2O là sao vậy chị ?
Hidroxit của 1 nguyên tố được tạo từ oxit của nguyên tố đó với k phân tử nước í bạn. (đối với cả kim loại và phi kim luôn nha )
VD: CaO ( hóa trị II) -> $Ca(OH)_2$ (hay $Ca(OH)_2$ - $H_2O$)
$P_2O_5$ (hóa trị V) -> $H_3PO_4$ ($P(OH)_5$ - $H_2O$)
$Cl_2O_7$(hóa trị VII) -> $HClO_4$ ($Cl(OH)_7$ - 3$H_2O$)
Bạn còn thắc mắc nào thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom