Hóa 10 tìm R

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
21
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

106368867_215429679525047_6434234128290018205_n.jpg
giúp
mình bài 4 vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
106368867_215429679525047_6434234128290018205_n.jpg
giúp
mình bài 4 vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
Gọi hóa trị của R là n(n=1,2,3)
2R + nH2SO4 -> R2(SO4)n +nH2
m muối = m R + m gốc SO4
-> m gốc SO4 = 4,32g
-> n gốc SO4 = 0,045 mol
-> n R2(SO4)n = 0,045/n mol
Ta có 2,52/R = 2.0,045/n -> R = 28n
-> nghiệm tm n =2 -> R =56 -> R là Fe
 
  • Like
Reactions: linn maii

linn maii

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2019
82
26
36
21
Lâm Đồng
THPT Hùng Vương
Gọi hóa trị của R là n(n=1,2,3)
2R + nH2SO4 -> R2(SO4)n +nH2
m muối = m R + m gốc SO4
-> m gốc SO4 = 4,32g
-> n gốc SO4 = 0,045 mol
-> n R2(SO4)n = 0,045/n mol
Ta có 2,52/R = 2.0,045/n -> R = 28n
-> nghiệm tm n =2 -> R =56 -> R là Fe
cho mình hỏi là m gốc SO4 bạn tính làm sao ra 4,32g vậy mình ko hiểu chổ đó lắm
 
Top Bottom