Vật lí Tìm R

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ampe kế có điện trở bằng 2Ω chỉ cho dòng điện tối đa là 10 mA đi qua. Muốn mắc vào mạch điện có dòng điện chạy trong nhánh chính là 50 mA mà ampe kế hoạt động bình thường không bị hỏng thì phải mắc với nó điện trở R:
A. nhỏ hơn 2Ω song song với ampe kế
B. lớn hơn 2Ω song song với ampe kế
C. nhỏ hơn 2Ω nối tiếp với ampe kế
D. lớn hơn 2Ω nối tiếp với ampe kế

Giải chi tiết giùm mình với biết đáp án là A rồi nhưng không làm ra được nhỏ hơn 2Ω
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
10 mA = 1\100 A
50mA =5\100 A
nếu mắc nt thì cđ dđ là 50 mA => ko mắc nt được
=> A or B đúng
ta tính được cđ dđ qua R là I r= I mc - IA= 5\100 -1\100 =4\100 A
vì mắc \\ => U = nhau => R= I A .Ra \ Ir => ta được đáp án A nhỏ hơn 2 ôm
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom