Hóa Tìm R

TIêu Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
21
7
6
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X của nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản là 46. Số hạt không mang điện bằng 8/19 số hạt mang điện.
a) Xác định R
b)Y là đồng vị của X. Y có ít hơn X là 1notron và Y chiếm 4% về số nguyên tử của R. TÍnh nguyên tử khối trung bình của R
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nguyên tử X của nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản là 46. Số hạt không mang điện bằng 8/19 số hạt mang điện.
a) Xác định R
b)Y là đồng vị của X. Y có ít hơn X là 1notron và Y chiếm 4% về số nguyên tử của R. TÍnh nguyên tử khối trung bình của R
Đặt số electron = số proton là Z
......số neutron là N
(Z, N là các số nguyên)

a) Theo đề bài, ta có
Nguyên tử X của nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản là 46.
2Z + N = 46
ố hạt không mang điện bằng 8/19 số hạt mang điện.
N = 8/19 (2Z) = 16Z/19
=> Z = 16,185
;N = 13,63
bạn kiểm tra lại đề nha sao mà mình giải ra số lẻ lắm!!
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Nguyên tử X của nguyên tố R có tổng số hạt cơ bản là 46. Số hạt không mang điện bằng 8/19 số hạt mang điện.
a) Xác định R
b)Y là đồng vị của X. Y có ít hơn X là 1notron và Y chiếm 4% về số nguyên tử của R. TÍnh nguyên tử khối trung bình của R
=> Đề này cái tỉ số bị lẻ rồi bạn ơi! Có phải 8/19 không vậy hay là tỉ số khác.
 
Top Bottom