Hóa 10 Tìm R và tính %

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 5,4g một kim loại R có hóa trị không đổi thu được 10,2g oxit. Tìm R
2. 4,48 lít hỗn hợp [tex]O_{2}[/tex] và [tex]O_{3}[/tex] (đktc) phản ứng vừa đủ với 17,28g Ag. Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp đầu.
3. Oxi hóa 22,4g sắt thu được 32g oxit sắt. Tìm công thức oxit sắt.
 
Last edited:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
1. [tex]nO = \frac{10,2 - 5,4}{16} = 0,3(mol) CT: R2On => nR2On = \frac{0,3}{n} => nR = \frac{0,6}{n} => MR = \frac{5,4}{\frac{0,6}{n}} = 9n => R là Al. - Bài 2 mình k biết hỗn hợp A là gì nên mình chưa làm nhé.[/tex]
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Với n là số oxi hóa/ hóa trị của KL R ta có:
mO2 = mOxit - mR = 4,8 gam => nO2 = 0,15 mol
Bảo toàn e: nR = 4.nO2/n = 0,6/n
=> MR = 9n
Biện luân => n=3 => MR = 27 vậy R là Al
2. Ko biết A là chất nào vậy bạn.
Mình hướng dẫn rồi bạn làm tiếp nhé
nO2 + nO3 = nhh = 0,2 mol
O2 ; O3 + A sẽ tạo oxit => Viết PT của O2 và O3 pứ với A rồi lập hệ 2 PT hai ẩn sẽ giải ra mol O2 và O3=>%V
 
Top Bottom