Hóa 9 Tìm R chưa biết

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 3g kim loại chưa biết hóa trị tác dụng với 250g ddAgNO3 1M sinh ra 27g bạc
a.Tìm tên của kim loại
b.Tính C% và Vdd AgNO3 phản ứng
c. C% muối sinh ra
a. Gọi hóa trị của R là n
R + nAgNO3 -> R(NO3)n + nAg
0,25/n<----------------------------- 0,25 mol
nAg = 27/108 = 0,25 mol
MR = 3 : 0,25/n = 12n
Biện luận => n=2 => R = 24 => R : Mg
b. Mg + 2AgNO3 -> Mg(NO3)2 + 2Ag
=> nAgNO3 = 0,25 mol
=> C% AgNO3 = 0,25 . 170 = 42,5 g
V dd AgNO3 = 0,25 / 1 = 0,25 lít
c. mdd sau pứ = 3 + 250 - 27 = 226 g
=> C% Mg(NO3)2 = 0,125. 148 / 226 . 100% = 8,185%
 
Top Bottom