Vật lí 11 tìm quãng đường

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
tìm quãng đường e đi được trong [tex]5*10^{-6}[/tex] s trên quỹ đạo bán kính 5*[tex]10^{-11}[/tex] của nguyên tử hiđrô
Lực điện đóng vai trò lực hướng tâm làm cho e chuyển động tròn đều.
Ta có: [tex]F_d = \frac{ke^2}{r^2}[/tex]
gia tốc hướng tâm: [tex]a_{ht} = \frac{F_d}{m_e} = ?[/tex]
Vận tốc e: [tex]v = a_{ht}.r = ?[/tex]
Quãng đường e đi được: [tex]s = v.t = ?[/tex]
các hằng số e, me coi như đã biết nha
 
Top Bottom