Toán 12 Tìm pt mặt phẳng

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho hai mặt phẳng (P): x+y-z-2=0. (Q): x+3y-12=0 đường thẳng d: [imath]\dfrac{x-1}3=\dfrac{y+2}{-1}=\dfrac{z+1}2[/imath]. Viết phương trình mặt phẳng (R) chứa đường thẳng d và giao tuyến của hai mặt phẳng (P), (Q).

giúp em câu này với ạ @Timeless time @vangiang124
 

Attachments

  • 1655889240645.png
    1655889240645.png
    86.1 KB · Đọc: 7
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
landghost
Ta thấy [imath](0,4,2)\in (P)\cap (Q)[/imath]
Vậy mp (R) đi qua d và A(0,4,2)
[imath]B(1,-2,-1)\in (d)[/imath]
[imath]\overightarrow{AB}=(1,-6,-3)[/imath]
vtpt của (R) là: [imath][(3,-1,2),(1,-6,-3)]=(15,11,-17)[/imath]
Chọn D

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Phương pháp tọa độ trong không gian
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Top Bottom