Toán 12 Tìm pt mặt phẳng trong không gian

Lê Trang 123

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
79
18
26
Thanh Hóa
THPT Hoằng Hoá II

Attachments

  • Screenshot_20220506-212020_QANDA.jpg
    Screenshot_20220506-212020_QANDA.jpg
    15.7 KB · Đọc: 5
  • Screenshot_20220507-073300_QANDA.jpg
    Screenshot_20220507-073300_QANDA.jpg
    33.3 KB · Đọc: 6
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Các bạn ơi cho mình hỏi trong phần lời giải bài này làm sao để biết mặt phẳng P chứa đường thẳng denta hay ko ạ?
Lê Trang 123Ví dụ [imath]\Delta : \dfrac{x-6}{-3} = \dfrac{y-2}{2} = \dfrac{z-2}{2}[/imath]
[imath](P): 2x + 2y + z + 8 = 0[/imath]
P/s: Ảnh hơi nhỏ, nên chị hướng dẫn cách làm thôi nhé

Đặt: [imath]\dfrac{x-6}{-3} = \dfrac{y-2}{2} = \dfrac{z-2}{2} = k \to \begin{cases}x = -3k +6 \\ y = 2k +2 \\ z = 2k +2\end{cases}[/imath]
Thay vào phương trình [imath](P)[/imath] có: [imath]-6k + 12 +4k + 4 + 2k + 2 +8 = 0 \ (*)[/imath]
Phương trình [imath](*)[/imath] vô nghiệm nên [imath](P) // \Delta[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom