Toán 10 Tìm phương trình tham số

Hari phan3524

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2019
24
4
21
Nghệ An
THPT Kim Liên

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
gọi VTPT của denta là (a;b)
mà denta đi qua gốc tọa độ <=> pt denta : ax - by =0
có VTPT của denta " (3;-4)
do denta hợp denta " 1 góc 60 độ
<=> [tex]cos (60) = \frac{|3a-4b|}{\sqrt{a^2+b^2}\sqrt{3^2+(-4)^2}} = \frac{1}{2}[/tex]
<=> 2|3a-4b| = 5 [tex]\sqrt{a^2 + b^2}[/tex]
<=> 4(9a^2 -24ab +16b^2) = 25a^2 +25b^2
<=> 11a^2 - 96ab +39b^2=0
<=> a= [tex]\frac{48 +25\sqrt{3}}{11}[/tex] b
a= [tex]\frac{48-25\sqrt{3}}{11}[/tex] b
giả sử b = 1 thế a vào từng TH là ra nhé
 
  • Like
Reactions: ngochaad
Top Bottom