Toán 10 Tìm phương trình đường tròn

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 158946
Giúp mình câu này với, mình cảm ơn nhiều. Thầy điểm M (0;3) thì mình nghĩ nó có R=3 => A cơ mà đáp án của nó là D cơ t-t
tâm I thuộc đường thẳng y=x => I (xI,xI)
IM^2 = IN^2
xI^2 + (xI-3)^2 = (xI-3)^2 + (xI-4)^2
=> xI =2
=> I (2;2)
R = IA = [tex]\sqrt{2^{2}+(2-3)^{2}}= \sqrt{5}[/tex]
=> phương trình: (x-2)^2 + (y-2)^2 = 5
 
Top Bottom